Tin Tức | Máy bơm nước pentax


Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chủng loại máy bơm nước khác nhau, nhưng để chọn mua một chiếc máy bơm nước phù hợp, hoạt động tốt, ít tốn điện không phải là chuyện dễ dàng.

Trước tiên bạn cần xác định rõ nguồn nước như: Hút nước từ đường ống lên bể, bơm từ giếng hay bể ngầm lên bình nước trên cao… để từ đó có thể chọn mua một chiếc máy bơm nước phù hợp.

nhung-dieu-can-luu-y-khi-lua-chon-may-bom-nuoc-hinh-1

Với loại giếng khoan, ở mực nước tĩnh trung bình khoảng 8 m trở lại, thì bạn có thể sử dụng loại máy bơm nước trục ngang, có công suất khoảng 1 mã lực.

Ở những nơi mà mực nước ngầm sâu có khi mực nước tĩnh lên đến 16 m, thì bạn phải dùng loại máy bơm ly tâm cho giếng sâu có công suất 2 ngựa và 2 đầu bơm.

Để bơm nước ở độ sâu đến 30 m, bạn phải dùng loại máy bơm hỏa tiễn, đây là loại bơm ly tâm nhiều cấp chuyên dùng với nhiều tầng cánh. Bình thường, có thể dùng loại công suất 1 ngựa, nếu bạn cần lưu lượng lớn hơn thì có thể dùng loại 1,5 ngựa lưu lượng 4,5 m3/giờ và 2 ngựa lưu lượng 6 m3/giờ. Tuổi thọ của loại máy bơm nước này không cao vì phải thả sâu và ngâm trong nước.

Ngoài ra, còn có loại máy bơm chìm, động cơ điện được đặt chìm và ngập trong nước giếng. Máy bơm chìm thường được dùng để bơm nước sạch, nước có hoạt tính cao hay nước có lẫn những hạt rắn.

Đối với giếng đào ở những nơi không có điện, thì bạn có thể dùng loại bơm pittông. Loại máy bơm này có ưu điểm là không phải mồi nước, có khả năng tạo được áp suất cao với lưu lượng nhỏ. Nó thường được dùng làm bơm lắc tay để bơm nước giếng sâu. Nhược điểm của máy bơm pittông là có kích thước lớn, đắt tiền, dễ bị hư hỏng và lưu lượng nước không được đều.

nhung-dieu-can-luu-y-khi-lua-chon-may-bom-nuoc-hinh-2

Để hiệu quả nhất, phải chọn lựa đúng loại máy bơm nước:

– Mực nước ngầm không được quá 5 m, bạn nên dùng loại máy bơm nước có cánh thông thường.

– Mực nước ngầm từ 5 đến 9 m, bạn có thể lựa chọn giữa máy bơm nước có cánh trục ngang với các loại máy bơm nước hút khác.

– Mực nước ngầm từ 10 đến 60 m, bạn phải dùng đến những loại máy bơm nước giếng sâu, bơm pittông có cần đẩy, máy bơm nước dùng khí nén, máy bơm nước trục ngang có bơm tia lắp ở đầu ống hút, thiết bị hạ thấp mực nước ngầm.

– Mực nước ngầm sâu từ 60 đến 100 m, thì bạn phải dùng máy bơm giếng rất sâu hay máy bơm dùng khí nén để đưa nước lên mặt đất.

Lựa chọn máy bơm nước là một việc rất quan trọng, vì vậy, bạn cần phải tìm hiểu kỹ càng để lựa chọn máy bơm nước phù hợp nhé!

>> Xem thêm: Mẹo hạn chế những sự cố khi sử dụng máy bơm nước Pentax

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.